Nhận Xét Mới

Các biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt amidan

Việc cắt amidan phải được sự cho phép và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Không phải trường hợp nào đều cần phải cắt amidan khi bị viêm amidan. Việc cắt amidan hết sức chú ý đến các biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật.

Phương pháp cắt amidan tương đối đơn giản tuy nhiên việc thực hiện cần phải có các bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất máy móc hiện đại

Các biến chứng có thể gặp sau khi cắt amidan

Với việc lựa chọn phương án cắt bỏ amidan thì việc hồi phục bệnh sau khi cắt mổ đóng vai trò quyết định đến việc bệnh có tái phát hay không. Nếu coi thường bênh bạn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Bệnh nhân có cảm giác đau nhức vùng họng, có thể gây đau lên tai khó chịu khi giao tiếp.

Cắt và loại bỏ amidan bị viêm

Hiện tượng mất nước, bỏ ăn, nhất là lười ăn đối với trẻ. Giảm cân, gầy gò xanh xao, suy nhược cơ thể, nặng hơn có thể bị tụt huyết áp. Nếu bị nhiễm trùng có thể gây sốt, co giật rất nguy hiểm. Hiện tượng tắc đường hô hấp do sưng phù, tụ máu.

Nếu việc cắt bỏ không hiệu quả triệt để có thể bệnh sẽ tái phát sau 1 khoảng thời gian. Có thể bị thay đổi tiếng nói sau khi cắt amidan. Có thể gặp các trấn thương về tâm lí do ảnh hưởng sợ cắt mổ và quá trình điều trị gây trầm cảm, hoang mang. Các biến chứng nguy hiểm có thể tử vong nếu xuất hiện hiện tượng chảy máu khi cắt mổ.

Cách phòng tránh các tai biến sau khi cắt amidan

Sau khi phẫu thuật không nên vận động mạnh tránh làm tổn thương niêm mạc họng và rách vết thương.

Theo dõi thường xuyên bệnh nhân sau mỗ xem có nguy cơ chảy máu hay không để có phương án điều trị ngay.

Đối với các trường hợp phải cắt amidan không mong muốn phải tuân thủ các quy định của bác sĩ, không chủ quan ngay khi đã phẫu thuật thành công.

Chế độ chăm sóc và theo dõi đặc biệt sau cắt

Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí, khoa học, nên dùng các laoij thức ăn mềm dạng lỏng như cháo, súp, không ăn các loại thức ăn cay nóng, nhiều kích thích. Nên uống nước nhiều giảm hiện tượng chảy máu.

Nếu có hiện tượng sốt thì nên đến cơ sở y tế khám tránh các biến chứng có thể kèm theo.

Lưu ý trẻ dưới 4 tuổi và người trên 60 tuổi không nên cát amidan. Đối với các trường hợp này khi cắt nguy cơ sảy ra các biến trứng nguy hiểm rất cao và rủi ro nhiều trong phẫu thuật.

Chính vì vậy việc cắt amidan chủ yếu là việc theo dõi và phòng tránh các biến chứng sau khi phẫu thuật là chính. Thực hiện chế độ ăn ướng sinh hoạt hợp lí cùng với chế độ mà bác sĩ chỉ định sẽ có kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Xem thêm0 Response to "Các biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt amidan"

Đăng nhận xét

Friends list