Nhận Xét Mới

Tự học Guitar,kiến thức cơ bản về Guitar

Tự học Guitar ở nhà là hình thức mà hiện nay giới trẻ đã áp dụng nhiều trên thực tế rất phổ biến trên cộng đồng, và sau đây việc tự học Guitar,kiến thức cơ bản về Guitar mình xin được chia sẻ một số kiến thức dành cho bạn mới làm quen  và chưa biết kiến thức gì về đàn.


Bước đầu cho việc tự học Guitar :


Tìm sách đọc những kiến thức cơ bản về Guitar hay sách thực hành đệm hát ( có thể tham khảo trên mạng : Khóa học Guitar tại ABM ). Có rất nhiều loại sách để tham khảo , tuy nhiên , cần tìm những loại sách nào mà bạn đọc cảm thấy đơn giản, phù hợp và dễ hiểu nhất . Bạn cũng có thể lên mạng và tìm hiểu online, tham khảo những chia sẻ cộng đồng về ý kiến những loại sách tốt của người đi trước trên các diễn đàn hay nhóm, trang cá nhân nào đó rồi vào đọc để biết loại sách thích hợp với mình nhé .

Hãy tìm một cây đàn ưng ý , phù hợp với mình nhé. Để tìm một cây đàn tốt nhất cho mình thì bạn có thể xem tài chính bản thân rồi hãy tìm một người am hiểu về đàn để tìm ra một cây đàn có chất lượng tốt nhất nhé, tham khảo những loại đàn tốt hay những cửa hàng uy tín, chất lượng, nhờ nhân viên tư vấn , chia sẻ , giúp đỡ nhé. Lưu ý bước đầu bạn không cần phải tìm một cây đàn quá đẹp , miễn bạn cảm thấy nó phù hợp và thích hợp cho việc học , việc bạn không còn thấy thích hợp đam mê theo đuổi, muốn bỏ dỡ thì cũng không quá hối tiếc.

Làm quen với đàn


Để bắt đầu làm quen công việc này thì trước hết bạn nên có một cây đàn cho riêng mình nhé, bạn nên tìm hiểu cách cầm đàn cho chuẩn, cách dùng pikup và cách đánh đàn chuẩn nhất,…học và hiểu rõ cách này để bạn có thể đi theo nó một cách dễ dàng hơn nhé.

[caption id="attachment_1868" align="aligncenter" width="400"]chơi guitar chơi guitar[/caption]

Học nhạc lý.


Việc học nhạc lý cũng vô cùng quan trọng, nó là bước để bạn nắm vững kiến thức hơn, cũng như việc muốn làm việc gì bạn nên tìm hiểu kỹ việc mình cần làm, tuy nhiên bước đầu bạn chỉ nên học một cách cơ bản như biết các nốt, các hợp âm thôi , nếu cảm thấy thực sự yêu thích thì mới tìm hiểu sâu hơn.

>> Giáo trình cảm thụ âm nhạc

Thực hành các ngón tay trên đàn


Bạn cần tìm hiểu về các nốt của đàn và thực hiện chúng lần lượt từ do re mi…. cho thật nhuần nhuyễn nhé. Bước này giúp cho bạn thành thạo các ngón tay cũng như nhớ được chính xác các nốt nhạc trên Guitar . Đây là bước rất quan trọng đòi hỏi sự tập trung và sự chăm chỉ của bạn, nó là bước để bạn nhảy vọt lên bậc cao hơn nhé.

hoc-guitar

Luyện tập hợp âm bằng tay trái


Ở việc luyện Guitar thì tay trai dùng để đánh hợp âm nên bạn cần tập trung tập luyện nhé . Bước đầu nên tập các loại hợp âm dễ trước. Ưu tiên các loại hợp âm thông dụng như Am, Dm, Em7 – học chạy vòng các hợp âm đó sẽ làm tay nhuần nhuyễn hơn.

+ Ngón cái: dây 4,5,6 âm bass, ngón trỏ để dây 3, ngòn giữa dây 2 và ngón út dây 1.

Tập như vậy dần cho đến lúc quen tay , khi đã quen tiếp tục lên các âm gam : Am, Dm, Em7, Em, C, A, D, G, F, Gm, Bm. Trong thời gian tập luyện thành thạo này , chắc chắn bạn sẽ chơi được vài bài đấy. Quá trình tập luyện này hãy để ý vì nó giúp ích bạn rất nhiều đấy. Khi bạn đã quen thuộc hợp âm thì bắt đần tập luyện đến nốt. Bạn chỉ nên chơi với những bài đơn giản nhất cho đến khi tay đã quen thuộc được 4 hợp âm thì lúc đấy bạn đã thuộc được việc học nốt rồi. VIệc luyện được các ngón tay thành thạo thì việc đánh các hợp âm cũng không phải vấn đề khó. Sauk hi tập xong các hợp âm trong một cung thì ban có thể tìm các bản nhạc hợp âm mà không cần quan tâm đến tay phải,.

Luyện tập điệu bằng tay phải


Bạn nên tìm một điệu nhạc nào đó rồi tâp cho quen dần, lúc đầu chậm dãi sau đó tăng lên nhanh dần.

Lưu ý: Các âm bass rải mạnh hơn những phách nhẹ. Luyện thuần thục một số điệu : Slow, Slowrock, Blue, Vasle, Valse lente, chachacha,…khi đã luyện thành công thì bạn có thể thoải mái đánh theo những bản nhạc mình yêu thích cho đến khi quen dần.

anh-bia-am-nhac-telasm-38

Ráp bằng 2 tay


Bước này khó nhưng nếu chăm chỉ tập luyện thì nó rất dễ , miễn là bạn đã thuần thục đôi tay của mình.

Tập đánh các bước chuyển dạo đầu


Những bài hát nào cũng đều phải có bước dạo đầu uyển chuyển , hãy học thuộc những đoan style thích hợp nhé.

>> Học cảm thụ âm nhạc cho bé

Tập tìm hợp âm


Khi đã thuần thục thì bước này là điều vô cùng đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công.

>> Dạy đàn piano cho trẻ em

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
🏠 Cơ sở 1 : 78 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
☎ 0902008999 / 04.37678217
✉ abm.nguyenthubinh@gmail.com
💻 http://amnhacbinhminh.com/
🏠 Cơ sở 2: Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh.
Địa chỉ đường Lý Thái Tổ, thị xã BN tỉnh BN.
☎ 0974894218

0 Response to "Tự học Guitar,kiến thức cơ bản về Guitar"

Đăng nhận xét

Friends list